Thụy Sĩ: Hơn 13.000 du khách mắc kẹt ở khu trượt tuyết thuộc dãy Alps

Tuyết rơi dày đã khiến hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt ở vùng Zermatt, một trong những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng thuộc bang Valais ở Tây Nam Thụy Sĩ.

Tuyết dày đặc đã phong tỏa mọi tuyến đường cũng như tuyến tàu hỏa dẫn tới khu vực Zermatt. Ảnh: citizen.co.za

Trao đổi với báo giới, đại diện khu nghỉ dưỡng Zermatt cho biết tuyết dày đặc đã phong tỏa mọi tuyến đường cũng như tuyến tàu hỏa dẫn tới khu vực này.

Trục đường chính dẫn tới khu trượt tuyết đã bị đóng cửa từ sáng 8/1 (giờ địa phương), trong khi dịch vụ đường sắt cũng tạm ngừng hoạt động.

Nhiều khu vực khác thuộc bang Valais cũng đang bị cô lập do tuyết rơi nhiều. Tại khu vực Simplon tuyết rơi dày tới 2 mét chỉ trong 24 giờ đồng hồ.

Tình trạng lở đất và ngập lụt đã khiến nhiều tuyến đường ở Valais phải đóng cửa do lo ngại nguy cơ lở tuyết mà theo cảnh sát là đang ở mức cao nhất. Ở những khu vực thấp hơn, mưa lớn đã buộc nhiều người phải sơ tán.

Nằm ở độ cao 1.600 m, Zermatt là một trong những khu du lịch trượt tuyết nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ nói riêng và vùng Alps nói chung. Tại đây có hơn 5.500 người dân sinh sống. Hệ thống khách sạn và phòng nghỉ ở khu du lịch này có sức chứa tới 13.400 khách.


TTXVN/Báo Tin tức
Zermatt – Trung tâm lễ hội và trượt tuyết của châu Âu
Zermatt – Trung tâm lễ hội và trượt tuyết của châu Âu

Với diện tích chỉ hơn 124 km2 và 6.000 dân nhưng thị trấn nhỏ Zermatt của Thụy Sĩ hàng năm đón hàng chục nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới trượt tuyết và leo núi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN