Thủ tướng Thái Lan xin lùi hạn nộp bằng chứng

Ngày 12/3, các luật sư của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã đề nghị Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) lùi thời hạn 45 ngày để nữ thủ tướng đưa bằng chứng phản bác cáo buộc bà lơ là nghĩa vụ liên quan tới chương trình thu mua gạo của chính phủ.

Tờ "Bưu điện Bangkok" dẫn lời luật sư Norawit Lalaeng cho biết đoàn luật sư của bà Yingluck không được cung cấp đủ thời gian để chuẩn bị biện hộ. Theo luật sư Norawit, báo cáo dài 49 trang mà NACC đưa cho đoàn luật sư của bà Yingluck không bao gồm đầy đủ chi tiết các cáo buộc nhằm vào Thủ tướng tạm quyền Thái Lan.


Theo dự kiến, bà Yingluck sẽ phải đưa ra các bằng chứng trước NACC vào ngày 14/3 tới nhằm phản bác những cáo buộc này.


Năm 2011, Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu mua gạo của nông dân với giá cao hơn thị trường nhằm tăng thu nhập cho người nông dân, thực hiện đúng cam kết mà đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) của bà Yingluck đưa ra trong cuộc vận động trước cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra trước đó cùng năm.

Theo kết quả bầu cử, đảng Pheu Thai đã giành đa số ghế trong Quốc hội. Chương trình này đã bị cáo buộc gây nên nạn tham nhũng tràn lan và bà Yingluck bị cáo buộc liên quan tới những sai phạm trong việc triển khai chính sách thu mua gạo của chính phủ.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản