Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người dân chung sức xây dựng đất nước

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 1/1 đã kêu gọi sự góp sức của toàn thể người dân Thái Lan trong năm 2016 nhằm giúp nước này tăng cường sức mạnh, bảo đảm ổn định và hướng tới nền dân chủ.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong thông điệp đầu Năm mới 2016, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố Thái Lan đã vượt qua một loạt các vấn đề và thay đổi về mặt kinh tế, chính trị, môi trường và xã hội trong năm 2015. Chính phủ quyết tâm tìm các giải pháp để thực hiện giai đoạn đầu của công cuộc cải cách theo lộ trình, lập kế hoạch tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới và quan tâm đặc biệt đến những nông dân và người lao động thu nhập thấp. Nhà lãnh đạo Thái Lan cho biết chính phủ đang nỗ lực hướng tới một xã hội dân chủ thực sự bằng cách soạn thảo hiến pháp mới và tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp này, đồng thời nhấn mạnh về sự hợp tác và chuẩn bị cần thiết của tất cả các bên nhằm đảm bảo sự tiến bộ và ổn định lâu dài của đất nước.

Về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, ông Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh Thái Lan một mặt phải tự trang bị nguồn nhân lực mạnh mẽ nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong Cộng đồng ASEAN, mặt khác phải phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên khác.
 
TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản