Thủ tướng Pháp hủy chuyến thăm Israel

Ngày 23/5, Văn phòng của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo Thủ tướng Philippe đã hủy chuyến thăm được lên kế hoạch từ trước tới Israel vào đầu tháng tới, viện dẫn “các lý do liên quan tới chương trình nghị sự trong nước”.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Philippe được cho sẽ tới Jerusalem vào ngày 1/6 để cùng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tham dự một sự kiện thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Thủ tướng Pháp cũng lên kế hoạch thực hiện chuyến thăm tới Tel Aviv và Ramallah thuộc vùng lãnh thổ Palestine. Các cố vấn thân cận của ông Philippe nêu ra lý do cho việc hủy chuyến thăm này là các cuộc đình công ở Pháp bắt đầu từ tháng 6 tới, chương trình nghị sự cải cách sâu rộng của chính phủ, cùng với quyết định của ông Philippe hủy chuyến thăm tới Mali trong tháng 4 vừa qua.

Tuy nhiên, quyết định trên lại được đưa ra đúng vào thời điểm khu vực Trung Đông đang vô cùng căng thẳng, trong khi Pháp đang nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran, với tên gọi Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), vốn đang vấp phải sự phản đối gay gắt từ Thủ tướng Israel Netanyahu.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản