Thủ tướng Israel cảnh báo nguy cơ kéo dài 1 năm lệnh phong tỏa 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 30/9 cảnh báo lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19 có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí là một năm.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ tại một tuyến phố ở Modiin, Israel trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa được siết chặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ngày 18/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, nhận định trên được ông Netanyahu đưa ra trong cuộc họp tối với các bộ trưởng trong Nội các COVID-19. Thủ tướng Israel cho rằng "chiến lược lối thoát của chúng ta (nhằm dỡ bỏ phong tỏa) lần này sẽ triển khai chậm rãi và có thể phải mất nửa năm tới một năm".

Thời gian qua, chính phủ Israel bị phản đối do dỡ bỏ các quy định hạn chế quá nhanh chóng sau lệnh phong tỏa lần thứ nhất hồi tháng 3-4/2020, cũng như việc chậm chạp trong việc tái áp đặt các quy định khi tỷ lệ lây nhiễm bắt đầu tăng cao trong tháng 7/2020.

Tình hình dịch COVID-19 tại Israel hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, với hàng nghìn bệnh nhân mới mỗi ngày. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Israel đã có 243.895 ca mắc, với 1.552 trường hợp tử vong. Trong số này, 174.232 người đã bình phục. Hiện Israel có 68.111 bệnh nhân.

Trước việc dịch bệnh chưa có dấu hiệu được cải thiện, thậm chí ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, Chính phủ Israel ngày 18/9 đã triển khai lệnh phong tỏa toàn quốc. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới vẫn ở mức khoảng 7.000 người/ngày và tình trạng vi phạm quy định diễn ra phổ biến khiến Chính phủ phải thắt chặt thêm quy định, chuyển sang phong tỏa gần như hoàn toàn từ ngày 25/9.

Quang Minh (TTXVN)
Thủ tướng Israel cảnh báo kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19
Thủ tướng Israel cảnh báo kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 29/9 xác nhận sẽ kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc do đại dịch COVID-19 ít nhất một tháng, và nhiều khả năng thời gian phong tỏa sẽ còn lâu hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN