Thủ tướng Hy Lạp xin lỗi gia đình các nạn nhân vụ tai nạn đường sắt

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ngày 5/3 đã gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 57 người thiệt mạng xảy ra hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và nhân viên tình trạng khẩn cấp điều tra tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Larissa, Hy Lạp, ngày 1/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông điệp gửi tới người dân cả nước, ông Mitsotakis viết: “Trên cương vị Thủ tướng, tôi xin được tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình các nạn nhân (vụ tai nạn đường sắt), tha thứ”.

Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra đêm 28/2  khi một đoàn tàu chở 350 hành khách trong hành trình di chuyển từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đã đâm trực diện vào một tàu chở hàng từ Thessaloniki đến thành phố Larissa. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng còn có ít nhất 56 người vẫn đang mất tích.

Thủ tướng Mitsotakis gọi đây là tai nạn đường sắt kinh hoàng nhất trong lịch sử đất nước, đồng thời cam kết cơ quan chức năng sẽ điều tra đầy đủ. Hy Lạp đã để quốc tang 3 ngày, kể từ ngày 1/3, tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch này.  

Quản lý nhà ga tại thành phố Larissa, người đang làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã nhận trách nhiệm trong thảm kịch trên. Theo kế hoạch, người này sẽ ra tòa trong ngày 5/3 và có thể đối mặt với cáo buộc bất cẩn gây chết người. Nếu bị phán quyết có tội, người này có thể bị kết án tù chung thân.

Sau vụ tai nạn, các cuộc tuần hành, biểu tình nhằm phản đối tình trạng giao thông đường sắt thiếu an toàn đã xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở thủ đô Athens và thành phố Thessaloniki. Thậm chí, cảnh sát đã báo cáo về các vụ đụng độ với những người biểu tình ném đá và bom xăng. Trong ngày 5/3, các sinh viên và nhân viên đường sắt cũng dự kiến tiếp tục tuần hành ở khu vực gần tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Athens và tổ chức buổi tưởng niệm bên ngoài ga Larissa, gần địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

Phương Hà (TTXVN)
Tiếp tục biểu tình tại Hy Lạp sau vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng
Tiếp tục biểu tình tại Hy Lạp sau vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng

Các cuộc biểu tình phản đối tình trạng giao thông đường sắt thiếu an toàn sau vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc cuối tháng 2 vừa qua tiếp diễn tại nhiều thành phố của Hy Lạp. Theo số liệu mới cập nhật, vụ tai nạn này đã làm 57 người thiệt mạng và ít nhất 56 người khác mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN