Vụ tai nạn đường sắt tại Hy Lạp: Quản lý nhà ga nhận trách nhiệm

Phát biểu họp báo ngày 2/3, người phát ngôn của Chính phủ Hy Lạp Yiannis Economou cho biết quản lý nhà ga tại thành phố Larissa, người đang làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã nhận trách nhiệm trong thảm kịch trên.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu khách và tàu hàng gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 1/3/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn Economou nhấn mạnh thêm rằng vụ tai nạn thảm khốc đã gây nhiều mất mát và để lại những tổn thương tinh thần to lớn với những người còn sống, đồng thời gây bất an cho người dân cả nước.

Tai nạn xảy ra đêm 28/2 (giờ địa phương) khi một đoàn tàu chở 350 hành khách trong hành trình di chuyển từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đã đâm trực diện vào một tàu chở hàng từ Thessaloniki đến thành phố Larissa. Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn và có toa bốc cháy. 

Giới chức Hy Lạp cho biết tính đến tối 2/3 theo giờ Việt Nam, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở nước này đã tăng lên 46 người, trong khi vẫn còn khoảng 10 người mất tích. 

Một thành viên đội cứu hộ cứu nạn cho biết nhiệt độ trong các toa tàu rất cao do đó rất khó có người may mắn sống sót.  

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết đây là "vụ tai nạn tàu hỏa khủng khiếp chưa từng thấy" ở Hy Lạp, đồng thời cam kết sẽ điều tra đầy đủ về vụ tai nạn thảm khốc này. Chính phủ Hy Lạp cũng đã tuyên bố quốc tang 3 ngày, từ ngày 1/3, tưởng niệm các nạn nhân vụ trong thảm kịch.

Minh Tâm (TTXVN)
Hy Lạp: Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt tăng lên 42 người
Hy Lạp: Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt tăng lên 42 người

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hai tàu hỏa đâm trực diện ở Hy Lạp đã tăng lên 42 người. Lực lượng cứu hộ Hy Lạp đưa ra thông báo này ngày 2/3 và cho rằng hy vọng tìm thấy người còn sống sót trong các đống đổ nát sau vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ngày càng giảm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN