Hy Lạp: Bắt quản lý nhà ga sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng

Ngày 1/3, cảnh sát Hy Lạp thông báo đã bắt giữ quản lý nhà ga tại thành phố Larissa miền Trung nước này, sau khi xảy ra vụ tai nạn 2 tàu đâm trực diện khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ va chạm giữa tàu khách và tàu hàng gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 1/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát địa phương cho biết sẽ sớm công bố các cáo buộc nhằm vào viên quản lý nhà ga 59 tuổi. Một quan chức chính phủ cho biết người quản lý này đã bị bắt sau khi bị 1 công tố viên thẩm vấn. Trong khi đó, cảnh sát cho biết công tố viên đề nghị các mức sai phạm nhẹ với người quản lý này. Ông bị cáo buộc lơ là để xảy ra tai nạn gây thương vong cao. Theo cảnh sát Hy Lạp, người quản lý bác bỏ cáo buộc sai phạm và cho rằng tai nạn xảy ra có thể do lỗi kỹ thuật.

Trước đó, Công tố viên Tòa án tối cao Hy Lạp đã yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ tai nạn. Người phát ngôn chính phủ Yiannis Economou lưu ý rằng 2 tàu đã di chuyển trên cùng 1 tuyến đường ray vài km. 

Tai nạn xảy ra đêm 28/2 (giờ địa phương) khi 1 tàu chở 350 hành khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đâm trực diện vào tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa. Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Hy Lạp kể từ năm 1968.

Lê Ánh (TTXVN)
Hy Lạp tích cực tìm kiếm, cứu nạn trong vụ va chạm tàu hỏa
Hy Lạp tích cực tìm kiếm, cứu nạn trong vụ va chạm tàu hỏa

Ngày 1/3, giới chức Hy Lạp cho biết lực lượng chức năng đã huy động cần cẩu để tìm kiếm những người mắc kẹt trong vụ va chạm giữa tàu chở khách và tàu chở hàng xảy ra trong đêm tại thành phố Larissa, miền Trung nước này, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN