Tiếp tục biểu tình tại Hy Lạp sau vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng

Các cuộc biểu tình phản đối tình trạng giao thông đường sắt thiếu an toàn sau vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc cuối tháng 2 vừa qua tiếp diễn tại nhiều thành phố của Hy Lạp. Theo số liệu mới cập nhật, vụ tai nạn này đã làm 57 người thiệt mạng và ít nhất 56 người khác mất tích.

Chú thích ảnh
Người dân biểu tình tại Athens, sau vụ tai nạn đường sắt thảm khốc gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 2/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 4/3, hàng nghìn người biểu tình đã xuống đường tuần hành trên khắp đất nước, đặc biệt thu hút số lượng lớn tại thủ đô Athens và  thành phố Thessaloniki. Hàng trăm người đã dành một phút mặc niệm bên ngoài tòa nhà Quốc hội Hy Lạp ở thủ đô Athens. Tại Thessaloniki - thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp, cảnh sát đã báo cáo các cuộc đụng độ ngày 2/3 với những người biểu tình ném đá và bom xăng.

Tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu chở 350 hành khách trong hành trình di chuyển từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki đã đâm trực diện vào một tàu chở hàng từ Thessaloniki đến thành phố Larissa. Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn và có toa bốc cháy. Quản lý nhà ga tại thành phố Larissa, người đang làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã nhận trách nhiệm trong thảm kịch trên.   

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đánh giá đây là "vụ tai nạn tàu hỏa khủng khiếp chưa từng thấy" ở Hy Lạp, đồng thời cam kết cơ quan chức năng sẽ điều tra đầy đủ. Hy Lạp đã để quốc tang 3 ngày, từ ngày 1/3, tưởng niệm các nạn nhân vụ trong thảm kịch.

TTXVN/Báo Tin tức
Biểu tình bạo lực ở Hy Lạp sau vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc
Biểu tình bạo lực ở Hy Lạp sau vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc

Ngày 2/3, khoảng 2.000 người biểu tình đã tập trung tại thành phố Thessaloniki ở miền Bắc Hy Lạp khi chính quyền nước này thừa nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn tàu hỏa chết người hôm 28/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN