Thủ tướng Anh loại trừ khả năng xảy ra bỏ phiếu tín nhiệm

Ngày 18/11, Thủ tướng Anh Theresa May đã loại trừ khả năng xảy ra một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm bà liên quan Thỏa thuận Brexit.

Chú thích ảnh
 Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Sky News, Thủ tướng May khẳng định Thỏa thuận Brexit là một thỏa thuận đúng đắn vì lợi ích của nước Anh, vì việc làm của người dân, vì tương lai của thế hệ trẻ; đồng thời nhấn mạnh rằng 7 ngày tới là vô cùng quan trọng đối với tương lai nước này trong tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Khi được hỏi về thách thức của một nhóm nghị sĩ Bảo thủ cứng rắn muốn tiến hành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vai trò lãnh đạo của bà, bà May cho rằng thách thức chính đối với quyền lãnh đạo của bà vẫn chưa lớn đến mức dẫn tới một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Nữ Thủ tướng cũng chia sẻ rằng một sự thay đổi lãnh đạo hiện tại sẽ không giúp các cuộc thương lượng dễ dàng hơn, ngược lại sẽ mang đến sự bất ổn định ảnh hưởng đến người dân cũng như công ăn việc làm của họ. Sự thay đổi này sẽ chỉ khiến trì hoãn các cuộc thương lượng và tiến trình Brexit. 

Trong khi đó, cũng trả lời kênh truyền hình Sky News, lãnh đạo Công đảng đối lập Anh Jeremy Corbyn nói rằng Công đảng sẽ bỏ phiếu chống lại dự thảo thỏa thuận Brexit tại Quốc hội sắp tới với lý do văn kiện này không đáp ứng lợi ích đất nước. Ông Corbyn cũng bày tỏ tin tưởng rằng đa số nghị sĩ sẽ ủng hộ một thỏa thuận hải quan bền vững với EU và muốn thấy một sự đảm bảo về quyền lợi giữa hai bờ eo biển Channel. 

Bản dự thảo thỏa thuận Brexit mới dài 585 trang đã được Nội các Anh thông qua và chuyển cho đại diện của EU. Hiện văn kiện này còn chờ được Quốc hội Anh cũng như các nước thành viên EU và Nghị viện EU phê chuẩn.

Bích Liên  (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản