Thủ đô Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục trong tháng 3

Ngày 31/3, khu vực trung tâm thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục trong tháng 3, ở mức 27,7 độ C, khi khối áp suất cao gây thời tiết nóng bức như giữa mùa hè cho nhiều khu vực của quần đảo Nhật Bản.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), mức nhiệt trên đo được vào lúc 12 giờ 26 phút (giờ địa phương) tại quận Chiyoda của Tokyo. Đây là mức nhiệt cao nhất được ghi nhận trong tháng 3 kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 1876.

Mức nhiệt kỷ lục trước đó tại khu vực trung tâm thủ đô Tokyo trong tháng 3 là 25,3 độ C, được ghi nhận vào ngày 10/3/2013.    

Các thành phố khác ở Nhật Bản, trong đó có Yokohama ở phía Nam Tokyo và Miyazaki ở Tây Nam Nhật Bản, cũng có nhiệt độ lên tới 25 độ C hoặc thậm chí cao hơn. JMA cho biết các mức nhiệt này tương đương mức nhiệt ghi nhận trong những ngày hè.

Phan An (TTXVN)
Thời tiết ngày 31/3: Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng gay gắt
Thời tiết ngày 31/3: Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 31/3, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN