Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí

Chính quyền thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã triển khai nhiều biện pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm trong bối cảnh nồng độ khí nitrogen dioxide (NO2) trong không khí cao và dự báo thời tiết tiếp tục ấm và hanh khô.

Một góc thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Nguồn: dw.com

Biện pháp đầu tiên chính thức có hiệu lực từ ngày 29/9, theo đó chủ các phương tiện giao thông vận tải được yêu cầu hạn chế đi với tốc độ tối đa khi lưu thông trên các tuyến đường dẫn vào thủ đô Madrid cũng như trên hai tuyến đường vành đai M30 và M40. Giới chức cũng yêu cầu người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, thay vì đi xe riêng.

Ngoài ra, chủ phương tiện cơ giới không phải là cư dân khu vực xung quanh đường vành đai M30 không được phép đỗ xe trên tuyến đường này. Quy định lưu thông xe trên đường theo biển số và theo ngày cũng được áp dụng để hạn chế lượng xe chạy trên đường.

Tuần trước, chính quyền thủ đô Madrid đã thông qua loạt biện pháp này nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí với mục tiêu tới năm 2020 giảm 25% mức độ ô nhiễm không khí. Từ năm 2018, sẽ chỉ có cư dân thủ đô mới được lái xe trong khu vực trung tâm thành phố.

TTXVN/Báo Tin Tức
Mexico lại báo động ô nhiễm không khí
Mexico lại báo động ô nhiễm không khí

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 22/5, Ủy ban về môi trường của Mexico lại một lần nữa phải kích hoạt báo động ô nhiễm không khí cấp 1 tại khu vực thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô và nhiều khu vực thuộc bang Estado de Mexico, do nồng độ khí Ozon (O3) đạt mức 162 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN