Mexico lại báo động ô nhiễm không khí

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 22/5, Ủy ban về môi trường của Mexico lại một lần nữa phải kích hoạt báo động ô nhiễm không khí cấp 1 tại khu vực thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô và nhiều khu vực thuộc bang Estado de Mexico, do nồng độ khí Ozon (O3) đạt mức 162 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca).

Sương mù bao phủ thủ đô Mexico City. AFP/TTXVN

Chất lượng không khí tại thủ đô Mexico City trong ngày 23/5 được dự báo vẫn không cải thiện. Trước tình trạng này, chính quyền thủ đô đã ra lệnh hạn chế lưu lượng giao thông. Các nhà máy sản xuất đã được yêu cầu cắt giảm 30-40% lượng khí thải, trong khi khoảng 20% số trạm xăng dầu phải tạm ngừng hoạt động.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 5 và lần thứ 3 trong năm nay Ủy ban về môi trường của Mexico đưa ra lệnh báo động ô nhiễm không khí. Khu vực thung lũng Mexico vừa trải qua đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trong gần 2 thập kỷ trở lại đây khi cơ quan chức năng duy trì báo động ô nhiễm từ ngày 15-21/5.

Để tránh bị ảnh hưởng do ô nhiễm không khí, cơ quan y tế của Mexico khuyến cáo các đối tượng gồm trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có vấn đề về đường hô hấp hay tim mạch không nên ra đường. Bên cạnh đó, người dân nói chung cần hạn chế các hoạt động thể thao ngoài trời hay dã ngoại từ 13 giờ đến 19 giờ (giờ địa phương).

Trước đó, hồi năm ngoái, chính quyền thủ đô Mexico City đã thông qua một loạt quy định nghiêm ngặt nhằm giảm lượng khí thải giao thông và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng, một phần trong nỗ lực đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí trong bối cảnh Ủy ban Môi trường Mexico đã 10 lần ban bố lệnh báo động ô nhiễm không khí tại thủ đô Mexico City.


TTXVN/Tin Tức
Ô nhiễm không khí tại Mexico nghiêm trọng nhất hai thập kỷ
Ô nhiễm không khí tại Mexico nghiêm trọng nhất hai thập kỷ

Ngày 18/5, giới chức thủ đô Mexico City quyết định kéo dài các biện pháp bảo vệ môi trường sang ngày thứ 5 liên tiếp trong bối cảnh thành phố này đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trong gần hai thập kỷ trở lại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN