Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 55 phiến quân người Kurd ở Iraq

Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một loạt cuộc oanh kích nhằm vào phiến quân người Kurd ở miền Bắc Iraq, giết chết ít nhất 55 người.


Ngày 20/9, các nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng chiến dịch không kích nhắm vào các doanh trại và những địa điểm khác của Đảng Công nhân người Kurd (PKK). Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân PKK đã giao tranh với nhau hầu như hàng ngày kể từ khi lệnh ngừng bắn kéo dài 2 năm và tiến trình hoà bình bị đổ vỡ hồi tháng 7 vừa qua.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên thực hiện những vụ oanh kích vào doanh trại của PKK trong vùng núi non ở miền Bắc Iraq và ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có đa số dân người Kurd. Phe nổi dậy đã đáp trả bằng một loạt những vụ tấn công gây nhiều chết chóc nhắm vào các lực lượng an ninh.

Cùng ngày, hàng chục nghìn người đã tuần hành tại trung tâm thành phố Istanbul để lên án tình trạng bạo lực do các phiến quân người Kurd gây ra.

Tại đây, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã mạnh mẽ lên án những phần tử ly khai người Kurd – lực lượng bị Ankara, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) coi là một tổ chức khủng bố. Cuộc tuần hành được tiến hành trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt.
TN (theo Đài TNHK)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản