Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định vẫn chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib, Syria

Hãng thông tấn RIA đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 cho  biết các máy bay của Nga đã tiến hành 4 cuộc không kích chống lại các tay súng phiến quân ẩn náu tại khu vực Idlib của Syria.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria ngày 30/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Quân đội Nga cho biết phía Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã đề nghị Nga giúp đỡ bảo vệ các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách tấn công các phần tử khủng bố ở Idlib.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 13/6 cho biết một lệnh ngừng bắn vẫn chưa đạt được hoàn toàn tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, bất chấp thông báo của Moskva trước đó rằng một lệnh ngừng bắn mới đã được thỏa thuận.

Ông Cavusoglu cho biết :"Chúng tôi đang nỗ lực cùng Nga chấm dứt các cuộc tấn công này. Không thể nói một lệnh ngừng bắn hoàn toàn đã đạt được". 

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/6 cho biết trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria đã trúng 35 phát đạn súng cối từ khu vực As Shariah do Chính phủ Syria kiểm soát, làm 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương nhẹ.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết quân đội Syria và phiến quân ở Idlib trong đêm 12 và sáng 13/6 đã nã pháo vào khu vực của nhau. Thổ Nhĩ Kỳ đã liên lạc với Nga về vụ việc này.

Hôm 12/6, quân đội Nga cho biết Moskva và Ankara đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn mới tại Idlib.

Thúc Anh (TTXVN)
Ba Lan tính thế chỗ Thổ Nhĩ Kỳ trong chương trình F-35
Ba Lan tính thế chỗ Thổ Nhĩ Kỳ trong chương trình F-35

Warsaw đang chăm chú theo dõi vụ tranh cãi giữa Washington và Ankara liên quan đến việc mua chiến đấu cơ F-35, với hy vọng có thể chen vào danh sách đợi một khi Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi chương trình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN