Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ tấn công thánh chiến tại miền Bắc Mali  

Số dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công nghi là do các tay súng thánh chiến thực hiện ở vùng Gao, miền Trung Mali, giáp giới với Niger, đã tăng lên ít nhất 51 người, trong khi vẫn còn nhiều người bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tấn công tại Gao, Mali, ngày 13/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, giới chức địa phương cho biết những phần tử khủng bố đã đồng loạt tấn công vào các làng Karou, Ouatagouna và Daoutegef chiều 8/8. Các tay súng đã sát hại dân thường, đốt phá nhiều nhà dân và bắt gia súc.

Quân đội Mali đang tiến hành dọn dẹp hiện trường. Hiện chưa có nhóm thánh chiến nào nhận là thực hiện các vụ tấn công trên. 

Miền Bắc Mali đã bị các tay súng có liên kết với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda kiểm soát từ năm 2012. Một năm sau đó, Pháp đã phát động chiến dịch quân sự nhằm hỗ trợ Chính phủ Mali đối phó với các mối đe dọa thánh chiến.  Tuy nhiên, các nhóm cực đoan vẫn tập hợp lực lượng và mở rộng các vụ tấn công sang miền Trung và miền Nam Mali. Giao tranh với các phần tử thánh chiến cũng lan sang cả các nước láng giềng Burkina Faso và Niger, bất chấp sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại đây.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tấn công thánh chiến tại Mali khiến hàng chục người dân thiệt mạng
Tấn công thánh chiến tại Mali khiến hàng chục người dân thiệt mạng

Ngày 9/8, nguồn tin giới chức địa phương và quân đội cho biết hơn 40 dân thường đã thiệt mạng khi các phần tử thánh chiến tấn công 3 ngôi làng ở miền Bắc Mali, giáp giới với Niger.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN