Thêm một MiG-21 của không quân Ấn Độ gặp nạn khiến phi công tử vong

Một máy bay MiG-21 của không quân Ấn Độ đã gặp nạn rạng sáng ngày 21/5 (giờ địa phương), khiến phi công thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Phần xác máy bay MiG-21 sau khi rơi. Ảnh: IndiaToday

Theo thông báo của không quân Ấn Độ, máy bay rơi vào khoảng 2 giờ sáng ngày 21/5 khi đang trong hành trình bay huấn luyện thường kỳ ở bang phía bắc Punjab. Phi công Abhinav Chaoudhary đã tử nạn. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Đây là vụ tai nạn thứ ba xảy ra với dòng máy bay MiG-21 có trong biên chế của không quân Ấn Độ. Hồi tháng 3, một phi công lái chính đã thiệt mạng khi chiếc MiG-21 rơi gần một căn cứ ở miền trung Ấn Độ ngay sau khi vừa cất cánh. Trước đó, hồi tháng 1, một chiếc MiG-21 của không quân Ấn Độ cũng rơi gần khu vực Suratgarh, bang Rajasthan, phi công may mắn bung dù thoát ra an toàn. 

Ấn Độ tiếp nhận loạt MiG-21 đầu tiên vào năm 1963 từ Liên Xô. Bộ Quốc phòng Ấn Độ lên kế hoạch loại biên 4 phi đội MiG-21 còn lại của lực lượng không quân trong vòng 3-4 năm tới, với số lượng hơn 64 chiếc. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (IndiaToday)
Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Phlippines, 1 phi công thiệt mạng
Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Phlippines, 1 phi công thiệt mạng

Quân đội Philippines ngày 27/4 cho biết một trực thăng của Không quân Phlippines (PAF) đã rơi xuống biển ngoài khơi thành phố Getafe, tỉnh Bohol ở miền Trung Philippines, làm 1 phi công thiệt mạng và 3 thành viên phi hành đoàn bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN