Thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 2/10, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Mike Lee thông báo ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và sẽ cách ly 10 ngày, tuy nhiên ông nói rằng ông sẽ kịp trở lại công việc để cân nhắc đề cử bà Amy Coney Barrett vào vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ.

Chú thích ảnh
Thượng Nghị sĩ Mike Lee tại một phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ ở Washington DC., tháng 6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông qua mạng xã hội Twitter, ông Lee, một thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ, nêu rõ: "Không giống như cuộc xét nghiệm tôi đã thực hiện cách đây vài ngày khi đến thăm Nhà Trắng, cuộc xét nghiệm hôm qua đã cho kết quả dương tính".

Cùng ngày, các bác sĩ xác nhận ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ là Jill Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 2/10, ứng cử viên cho vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, bà Amy Coney Barrett, người đã tiếp xúc với Tổng thống Mỹ Donal Trump hồi cuối tuần trước cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Phạm Phong - Đào Lâm (TTXVN)
Chile truy xét sự tồn tại của một chủng virus SARS-CoV-2 lạ
Chile truy xét sự tồn tại của một chủng virus SARS-CoV-2 lạ

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, giới chức y tế Chile đang nghiên cứu về khả năng xuất hiện của một chủng virus SARS-CoV-2 mới “rất hiếm trên thế giới” tại vùng Magallanes ở miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN