Thái Lan: Thêm 4 điểm du lịch được bãi bỏ lệnh giới nghiêm

Ngày 6/6, chính quyền quân sự Thái Lan thông báo bãi bỏ lệnh giới nghiêm tại 4 điểm du lịch nổi tiếng của nước này nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đối với ngành du lịch.     

Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm với một số điểm du lịch.


4 điểm du lịch trên gồm Cha-am, Hua Hin, Krabi và Phang-Nga. Trước đó, ngày 3/3, lệnh giới nghiêm cũng đã được bãi bỏ tại 3 địa điểm du lịch nổi tiếng khác là Pattaya, Phuket và đảo Samui. Các khu vực khác vẫn phải thực hiện lệnh giới nghiêm từ 0 giờ đến 4 giờ. Ngành du lịch Thái Lan cho biết lệnh giới nghiêm được áp đặt sau cuộc đảo chính quân sự ngày 22/5 vừa qua đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành này.    

Tuyên bố bãi bỏ giới nghiêm trên được đưa ra sau khi người đứng đầu Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO), Tư lệnh Lục quân Thái Lan, tướng Prayuth Chan-ocha có bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình, trong đó ông nhấn mạnh sẽ dành ưu tiên giải quyết các vấn đề đang ảnh hưởng tới cuộc sống của người nông dân, những người có thu nhập thấp và đảm bảo tính minh bạch trong việc thực thi luật pháp.

Ông Chan-ocha cũng khẳng định sẽ khôi phục nền dân chủ tại Thái Lan ngay sau khi cuộc xung đột chính trị hiện nay được giải quyết và lập ra một hệ thống bầu cử minh bạch.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản