Thái Lan nỗ lực sơ tán công dân khỏi Ukraine

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 1/3 cho biết, 142 người Thái Lan đã được sơ tán khỏi Ukraine, trong đó có 103 người đã an toàn ở Vacsava (Ba Lan) và 39 người ở Bucharest (Romania). Những người còn lại đang trên đường đến trung tâm hỗ trợ được thành lập tại Lviv, miền Tây Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, 38 người được sơ tán đã khởi hành từ Bucharest vào ngày 1/3 và về nhà trên chuyến bay TG923 của Thai Airways International, hạ cánh lúc 6 giờ 25 sáng 2/3. Nhóm thứ hai, gồm 58 người Thái Lan, bay từ Vacsava trong ngày 1/3 và về nước trên chuyến bay Emirates EK384, dự kiến hạ cánh lúc 12 giờ 55 chiều 2/3.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết những công dân Thái Lan khác mắc kẹt ở các thành phố của Ukraine vẫn an toàn, và 35 người đã rời các thành phố, bao gồm cả Kiev, để đến Lvov. Hầu hết những người Thái Lan rời Ukraine đều sử dụng tàu hỏa vì việc đi lại bằng ô tô rủi ro và rất chậm vì tắc nghẽn.

Trước đó cùng ngày, báo Global Times dẫn thông tin của Đại sứ quán Trung Quốc tại Kiev cho biết khoảng 600 sinh viên Trung Quốc đã được sơ tán hôm 28/2 khỏi thủ đô Kiev và thành phố cảng Odessa ở miền Nam Ukraine. Một người sơ tán cho biết, họ di chuyển bằng xe buýt tới quốc gia láng giềng Moldova. 

Dự kiến, hơn 1.000 công dân khác của Trung Quốc sẽ rời Ukraine trong ngày 1/3 để tới Ba Lan và Slovakia, hai quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Ngọc Quang (TTXVN)
Nga sơ tán công dân khỏi châu Âu, Washington khuyến cáo người Mỹ rời đi ngay lập tức
Nga sơ tán công dân khỏi châu Âu, Washington khuyến cáo người Mỹ rời đi ngay lập tức

Chính phủ Nga đang xúc tiến sơ tán công dân khỏi châu Âu, trong khi giới chức Mỹ khuyến cáo công dân nước này rời Nga "ngay lập tức", do những diễn biến liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN