Thái Lan cấm nhập khẩu thịt lợn từ Lào do dịch tả lợn châu Phi

Bộ Phát triển vật nuôi Thái Lan mới đây thông báo cơ quan chức năng nước này sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu lợn từ Lào trong 90 ngày sau khi quốc gia láng giềng này xác nhận dịch tả lợn châu Phi lần đầu tiên bùng phát.

Theo thông báo chính thức của Bộ Phát triển vật nuôi Thái Lan, lệnh cấm trên được áp dụng đối với lợn sống và lợn mổ nhằm ngăn chặn dịch bệnh này lây lan sang Thái Lan. 

Trước đó, ngày 21/6, Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự sau khi Lào xác nhận lần đầu bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở tỉnh Saravane, miền Nam nước này. Giới chức Lào đã phát hiện 7 điểm bùng phát dịch tại tỉnh trên, khiến 973 con lợn chết. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh này, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam đã tiêu hủy hàng triệu con lợn nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Lan Phương (TTXVN)
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kiểm soát chặt việc nhập khẩu thịt lợn để ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kiểm soát chặt việc nhập khẩu thịt lợn để ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường cho biết, dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp, xuất hiện ở 17 nước trong đó có những nước sát với nước ta như Trung Quốc. Vì vậy, cần có những giải pháp quyết liệt ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam, trong đó, phải siết chặt việc nhập khẩu thịt lợn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN