Thái Lan cải tổ nội các

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Công báo Hoàng gia (Royal Gazette) của Thái Lan ngày 28/4 công bố Nội các mới của Thủ tướng Srettha Thavisin đã được Nhà vua Rama X ký phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin (giữa) phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức của Nội các mới ở Bangkok, ngày 5/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong nội các cải tổ, Thủ tướng Srettha đã bổ nhiệm ông Pichai Chunhavajira, cựu chủ tịch hội đồng quản trị Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), giữ chức Bộ trưởng Tài chính từ Thủ tướng Srettha. Tân Bộ trưởng Tài chính Pichai cũng kiêm luôn chức Phó Thủ tướng Thái Lan.

Phó Thủ tướng Somsak Thepsutin được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Y tế thay ông Cholnan Srikaew.

Bộ trưởng Ngoại giao Parnpree Bahiddha-Nukara vẫn giữ chức vụ của mình nhưng không còn kiêm nhiệm Phó Thủ tướng. Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Suriya Juangroongruangkit được giao thêm trách nhiệm Phó Thủ tướng.

Ông Pichit Chuenban được bổ nhiệm chức Chánh Văn phòng Thủ tướng thay bà Puangpetch Chunla-iad.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Sudawan Wangsuphakijkosol được chuyển sang giữ chức Bộ trưởng Văn hóa trong cuộc hoán đổi với ông Sermsak Pongpanit.

Đây là cuộc cải tổ nội các đầu tiên của Chính phủ Thủ tướng Srettha sau 8 tháng tại nhiệm.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Thái Lan cân nhắc đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel
Thái Lan cân nhắc đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel

Ngày 23/4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan Krisada Chinavicharana cho biết Bộ Tài chính sẽ chờ xem giá dầu toàn cầu diễn biến như thế nào trước khi quyết định có đề xuất cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel để giúp giảm giá bán lẻ hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN