Tây Ban Nha xem xét bỏ quy định đeo khẩu trang khi đi phương tiện giao thông công cộng

Ngày 26/1, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias thông báo từ ngày 7/2 tới, nước này nhiều khả năng sẽ bỏ quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi phương tiện giao thông công cộng. Hiện Tây Ban Nha là một trong những nước cuối cùng tại châu Âu vẫn áp dụng quy định này để phòng COVID-19 lây lan.

Chú thích ảnh
Người đi đường đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, bà Darias cho biết tình hình dịch bệnh tại Tây Ban Nha đang ổn định và các dịch vụ y tế khẩn cấp đã đề xuất dỡ bỏ biện pháp hạn chế nói trên. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang sẽ vẫn là yêu cầu bắt buộc tại các cơ sở y tế. Bộ trưởng Darias tuyên bố sẽ đưa đề xuất bỏ quy định đeo khẩu trang ra thảo luận tại cuộc họp nội các dự kiến vào ngày 7/2 tới.

Ba năm sau khi ca mắc COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại châu Âu, quy định đeo khẩu trang hiện chỉ áp dụng đối với người dân sử dụng một số phương tiện giao thông công cộng tại Tây Ban Nha, Đức, Australia và Hy Lạp. 

Đức dự kiến dỡ bỏ quy định được áp dụng trên các tuyến xe buýt và tàu hỏa đường dài từ ngày 2/2 tới. Trong khi đó, Hy Lạp có kế hoạch bỏ quy định này từ ngày 30/1.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nhật Bản xem xét bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang ở trong nhà
Nhật Bản xem xét bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang ở trong nhà

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đề xuất bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang trong khuôn viên khép kín tại các địa điểm như văn phòng, hội trường hay nhà hàng, thay vào đó chỉ khuyến nghị thực hiện biện pháp này đối với những người có triệu chứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN