Tây Ban Nha kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba

Trong một bức thư trả lời chất vấn của Liên minh cánh tả đoàn kết (IU) ngày 13/5 tại Quốc hội Tây Ban Nha, chính phủ của Thủ tướng Mariano Rajoy khẳng định lập trường kêu gọi Mỹ phải chấm dứt cuộc bao vây kinh tế, thương mại và tài chính chống lại Cuba.

Chính phủ Tây Ban Nha cho rằng cuộc bao vây cấm vận kinh tế của Mỹ kéo dài suốt nửa thế kỷ qua chống lại quốc đảo vùng Caribê đã đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản trong quan hệ thương mại quốc tế và đã bị Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) nhiều lần lên án một cách mạnh mẽ.


Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy. Ảnh: Internet.Thư trả lời của Chính phủ Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh Mađrít vẫn thường xuyên ủng hộ những nghị quyết lên án cuộc bao vây cấm vận này tại LHQ, cũng như các diễn đàn quốc tế khác. Tuy nhiên IU cho rằng chính phủ của Thủ tướng Mariano Rajoy cần phải hành động một cách tích cực hơn nữa ngay trong lòng Liên minh châu Âu (EU), đóng góp vào việc biến những nghị quyết mang tính tượng trưng tại LHQ có hiệu lực chấm dứt cuộc bao vây cấm vận phi đạo lý này.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản