Tây Ban Nha ghi nhận thêm gần 39.000 ca mắc COVID-19

Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo trong ngày 13/1, nước này đã ghi nhận thêm gần 39.000 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đây là mức tăng mạnh nhất theo ngày kể từ đầu dịch.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha đã có thêm 38.869 ca nhiễm mới và 195 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt là 2,18 triệu ca và 52.878 ca. Bộ trưởng Chính sách lãnh thổ và dịch vụ dân sự Tây Ban Nha Carolina Darias nhận định các dữ liệu trên cho thấy quốc gia này đang đối mặt với nguy cơ rất nghiêm trọng. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Salvador Illa cho biết áp lực lên các bệnh viện ngày càng tăng. Theo Bộ trưởng Illa, Tây Ban Nha đã tiêm phòng hơn 581.000 liều của vaccine Pfizer cho người dân và chiến dịch này đang được tăng tốc.

Nhằm ngăn dịch bệnh lây lan, nhiều khu vực của Tây Ban Nha đã áp đặt các biện pháp hạn chế mới, bao gồm việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng. Trước đó, vào ngày 12/1, Tây Ban Nha đã gia hạn lệnh cấm du khách nhập cảnh từ Anh bằng đường không hoặc đường biển thêm 2 tuần đến ngày 2/2 tới, do lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Biện pháp này không áp dụng với công dân Tây Ban Nha và những người có thị thực cư trú tại nước này.  

Cùng ngày, Anh thông báo nước này đã ghi nhận thêm 1.564 ca tử vong do COVID-19, mức tăng cao nhất theo ngày và đây là lần đầu tiên số ca tử vong trong ngày tại Anh vượt mức 1.500 ca. Con số này đã nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Anh lên 84.767 ca. Anh hiện đang nằm trong số những quốc gia có số ca tử vong cao nhất tại châu Âu. Trong khi đó, số ca nhiễm mới đã tăng thêm 47.525 ca, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên 3.211.576 ca.

Tại Anh, vùng England đang áp đặt lệnh phong tỏa lần 3, bao gồm việc đóng cửa các trường học, yêu cầu người dân ở trong nhà, trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khiến số ca nhiễm mới tăng nhanh trong những tháng gần đây. Các biện pháp tương tự cũng đang được áp đặt tại Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Chú thích ảnh
Giao thông thưa thớt tại trung tâm thủ đô London, Anh trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 29/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đặt mục tiêu đến giữa tháng 2 có thể tiêm phòng cho 15 triệu người dân trong nhóm người lớn tuổi và dễ bị tổn thương trước dịch COVID-19, để sớm đưa nước này trở lại bình thường.

Tại Liban, Hãng thông tấn quốc gia (NNA) đưa tin Bộ trưởng Y tế Hamad Hassan đã mắc COVID-19 và hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Theo NNA, tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Hassan đã ổn định. 

Trước đó, Bộ trưởng Hassan thông báo ông đã bắt đầu cách ly để thực hiện các xét nghiệm, sau khi có 3 nhân viên trong văn phòng của ông mắc COVID-19. Đây là Bộ trưởng thứ 6 trong nội các Liban mắc COVID-19, sau Ngoại trưởng, các Bộ trưởng Lao động, Truyền thông, Thể thao và Công trình công cộng.

Trong ngày 13/1, Liban đã ghi nhận thêm 4.988 ca nhiễm mới và 35 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt là 231.936 ca và 1.740 ca.

Đặng Ánh (TTXVN)
Đức ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ đầu dịch COVID-19
Đức ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ đầu dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong 24 giờ qua, nước Đức đã ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao nhất kể từ đầu dịch, với trên 1.300 ca, trong khi số ca nhiễm mới cũng ở trên 22.000 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN