Tàu điện ngầm Paris vẫn chen chúc người bất chấp ghi nhận số ca mắc kỷ lục

Sau hai ngày 7-8/10 ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt quá 18.000 ca, giới chức Pháp đã nhanh chóng áp dụng các lệnh hạn chế mới. Tuy nhiên, tình trạng đông đúc vẫn diễn ra tại các hệ thống giao thông công cộng.

Theo đài truyền hình France24, các đoạn video do hành khách đi tàu điện ngầm ở Paris chia sẻ đã cho thấy tình trạng quá tải trên các chuyến tàu và nhà ga vào sáng 8/10 - một ngày sau khi nhà chức trách Pháp ghi nhận số ca mắc COVID-19 đạt mức cao nhất.

Tài khoản Twitter của tuyến đường sắt RER B cho biết do gặp trục trặc về mặt kỹ thuật, các chuyến tàu đã tạm hoãn hoạt động ngay trong giờ cao điểm, dẫn đến tình trạng hành khách quá tải.

Trong đoạn video do người dùng Twitter @boudimir ghi lại, hành khách đeo khẩu trang bị nhồi chặt trong một khoang tàu trên tuyến RER B Metro (xem video dưới):

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp ngày 7 và ngày 8/10 lần lượt  là 18.129 và 18.746 – cao nhất từ trước đến nay. Chính phủ Pháp tiếp tục hối thúc người dân duy trì giãn cách xã hội, thậm chí ngay cả trong nhà, để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Các thành phố Lyon, Lille, Grenoble và Saint-Etienne sẽ được đặt trong tình trạng báo động tối đa với lệnh hạn chế bổ sung có hiệu lực vào cuối tuần tới. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết các thành phố Toulouse và Montpellier đang có dấu hiệu gia tăng các ca mắc mới đáng lo ngại và cũng có thể được chuyển sang trạng thái báo động tối đa vào đầu tuần tới nếu tình hình không ổn định trở lại.

Theo trang mạng thống kê Worldometers, tính đến sáng 10/10, Pháp ghi nhận tổng cộng 691.977 ca mắc COVID-19, trong đó có 32.583 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thanh niên Pháp bị mắng chủ quan, mải tiệc tùng, làm bùng COVID-19 trở lại
Thanh niên Pháp bị mắng chủ quan, mải tiệc tùng, làm bùng COVID-19 trở lại

Khi trời tối hẳn, bữa tiệc của thanh niên bắt đầu bùng nổ mà ít ai biết có một vị khách không mời: virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN