Tàu chiến Bồ Đào Nha bị đánh đắm ngoài khơi

Vụ nổ khổng lồ sáng lòa bầu trời phía trên con tàu chiến cổ đã tạo ra cảnh tượng giống như trong một trận chiến hải quân thời Chiến tranh thế giới thứ hai.


Loại thuốc nổ cắt sẽ đưa con tàu chìm xuống đáy biển một cách an toàn.Nhưng đây không phải là hỏa lực thù địch mà là một vụ nổ chủ ý của hải quân Bồ Đào Nha nhằm đánh đắm con tàu Oliveira e Carmo đã “hết date” trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Algarve.


Oliveira e Carmo là một trong bốn tàu chiến cũ, được đánh đắm để trở thành một rặng đá ngầm nhân tạo và một điểm du lịch lặn, thu hút du khách trong khuôn khổ Dự án Khôi phục Đại dương của Bồ Đào Nha.


Tàu Oliveira e Carmo dần chìm xuống khỏi mặt biển và sẽ trở thành một rặng đá ngầm nhân tạo, thu hút khách du lịch.Bốn khối thuốc nổ cắt, nhập từ Mỹ, được đặt bên trong con tàu già cỗi, sẽ có nhiệm vụ đưa nó chìm an toàn xuống đáy biển cách Alvor (phía nam Algarve) khoảng 5 km.


Hải quân Bồ Đào Nha đã thuê nhóm chuyên gia thuộc tổ chức Tư vấn Rặng đá ngầm nhân tạo Canada (CAR) thực hiện vụ đánh đắm tàu này. CAR từng đánh đắm nhiều con tàu khác để làm rặng đá ngầm nhân tạo ở Tây Ban Nha, New Zealand và Australia. Thu Hằng

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản