Tân Tổng thư ký NATO chủ trương cải thiện quan hệ với Nga

Ngày 28/10, tân Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố NATO muốn có quan hệ mang tính xây dựng với Nga và chỉ có một liên minh mạnh mẽ mới có thể để cải thiện quan hệ với Moskva.

Tân Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.


Từ kinh nghiệm có được khi làm Thủ tướng Na Uy, ông Stoltenberg cho rằng tăng cường khả năng phòng thủ và xây dựng liên minh xuyên Đại Tây Dương mạnh mẽ là cơ sở đem lại những quan hệ mang tính xây dựng với Moskva.

Trong bài phát biểu đầu tiên về chính sách kể từ khi nhậm chức hôm 1/10, nhà tân lãnh đạo NATO khẳng định dù trong hoàn cảnh nào, Nga và NATO luôn cần đến nhau và phải duy trì quan hệ với nhau. Theo ông, không có mâu thuẫn giữa việc bảo đảm một NATO hùng mạnh với tiếp tục duy trì quan hệ với chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin.

Cũng theo ông Stoltenberg, Chiến tranh Lạnh đã tạo ra quá nhiều hoài nghi, hiểu lầm và giải pháp duy nhất để xóa đi điều này là tin tưởng lẫn nhau trên cơ sở cùng có lợi và tuân thủ luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, điều này chỉ có được khi hai bên thực sự có mong muốn.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản