Tấn công khủng bố tại Mali khiến 17 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 7/8, chính quyền khu vực Bandiagara của Mali cho biết tổng cộng 17 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong hai vụ tấn công khủng bố diễn ra vào cuối tuần qua ở miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Gao,Mali, ngày 13/11/2018. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vụ tấn công khủng bố đầu tiên được thực hiện tại làng Bodio vào chiều 5/8 (theo giờ địa phương), khiến 15 người thiệt mạng và 2 người bị thương, với nhiều thiệt hại về vật chất. Một ngày sau đó, một chiếc motor 3 bánh chở hai thợ săn đã cán phải mìn tự chế trên đường di chuyển giữa hai làng Bodio và Anakanda, khiến 2 người ngồi trên xe tử vong tại chỗ.

Các cuộc tấn công này diễn ra ngay sau khi căn cứ Ogossagou (ở Bandiagara) của Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) chính thức đóng cửa vào ngày 4/8 để bàn giao cho Chính phủ Mali. Việc đóng cửa các căn cứ là một bước quan trọng trong kế hoạch rút quân của MINUSMA khỏi Mali, theo nghị quyết 2690 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được thông qua vào ngày 30/6/2023 theo yêu cầu của chính quyền Mali.

Trung Khánh (TTXVN)
Nhiều nước rút quân khỏi Mali
Nhiều nước rút quân khỏi Mali

Ngày 2/8, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo trên 460 binh sĩ Ai Cập tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ kéo dài một thập niên tại Mali đã rời khỏi nước này. Việc rút quân của Ai Cập tại Mali dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN