Tấn công khủng bố ở miền Trung Mali, ít nhất 12 dân thường thiệt mạng

Giới chức an ninh Mali ngày 28/7 cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một cuộc tấn công do những kẻ khủng bố thực hiện ở miền trung nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ thuộc Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) tuần tra tại Timbuktu, Mali, ngày 8/12/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn nguồn tin sở tại cho biết cuộc tấn công xảy ra vào sáng ngày 27/7 tại làng Tiouga. Ngoài gây thương vong cho nhiều người thì những kẻ tấn công còn đốt cháy 5 ngôi nhà và cướp đi nhiều gia súc. Nhiều dân làng đã phải sơ tán tới những nơi khác do sợ hãi.

Giới chức Mali nghi ngờ cuộc tấn công do lực lượng Katiba Macina thuộc nhóm thánh chiến Hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) thực hiện.

Kể từ năm 2012 đến nay, Mali đã hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố, dẫn tới một cuộc khủng hoảng toàn diện cả về an ninh, chính trị, kinh tế và nhân đạo.

Trung Khánh (TTXVN)
Bỉ kết tội 6 đối tượng tấn công khủng bố ở Brussels năm 2016
Bỉ kết tội 6 đối tượng tấn công khủng bố ở Brussels năm 2016

Một tòa án tại Brussels ngày 25/7 đã kết tội 6 đối tượng tội danh giết người và 2 đối tượng khác tội danh khủng bố sau phiên tòa xét xử lớn chưa từng có của nước này liên quan đến loạt vụ đánh bom ở thủ đô của nước Bỉ hồi năm 2016 khiến 32 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN