Tấn công khủng bố nhằm vào căn cứ quân sự ở Pakistan

Ngày 12/7, quân đội Pakistan cho biết một nhóm khủng bố đã tấn công vào căn cứ quân sự ở tỉnh Balochistan, miền Tây Nam nước này, khiến 4 binh sĩ thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát sau một vụ đánh bom liều chết nhằm vào cảnh sát tại thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, miền Tây Nam Pakistan. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

Theo đơn vị phụ trách truyền thông của quân đội Pakistan (ISPR), vụ tấn công nhằm vào căn cứ Zhob Garrison xảy ra lúc rạng sáng 12/7.

ISPR cho biết các binh sĩ canh gác đã nhanh chóng phát hiện 5 phần tử khủng bố. Giao tranh dữ dội đã xảy ra ngay sau đó và lực lượng an ninh đã tiêu diệt 3 tên được trang bị vũ khí hạng nặng. Quân đội đang triển khai một chiến dịch truy bắt 2 kẻ tấn công còn lại.

ISPR khẳng định quyết tâm của quân đội Pakistan ngăn chặn tất cả những âm mưu khủng bố nhằm gây bất ổn trong nước.

Tháng 5 vừa qua, một vụ tấn công khủng bố khác đã xảy ra tại trạm kiểm soát an ninh ở khu vực Marget của tỉnh Balochistan, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng.

Hoàng Châu (TTXVN)
Quân đội Pakistan sa thải 3 sĩ quan cấp cao sau các vụ biểu tình bạo lực
Quân đội Pakistan sa thải 3 sĩ quan cấp cao sau các vụ biểu tình bạo lực

Ngày 26/6, người phát ngôn của quân đội Pakistan, Thiếu tướng Ahmad Sharif Chaudhry cho biết lực lượng này đã sa thải 3 sĩ quan cấp cao, trong đó có một Trung tướng, do không ngăn chặn được các vụ đụng độ bạo lực nổ ra trên khắp nước này vào tháng trước sau vụ bắt giữ cựu Thủ tướng Imran Khan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN