Tai nạn cáp treo ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến hàng chục người mắc kẹt giữa không trung

Ngày 13/4, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 43 người vẫn mắc kẹt giữa không trung, vài giờ sau khi một cột trụ đỡ cáp treo bị sập bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người bị thương tại hiện trường cột trụ đỡ cáp treo bị sập ở quận Konyaalti, thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, vụ việc xảy ra vào chiều muộn 12/4. Một toa cáp treo trong hệ thống Sarisu-Tunektepe đâm vào cột trụ và lao xuống núi. Vụ tai nạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 128 hành khách từ 16 toa cáp treo song vẫn còn 43 người mắc kẹt.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 7 máy bay trực thăng và huy động 500 nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ đến hiện trường, đồng thời mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngọc Hà (TTXVN)
Pakistan: Giải cứu 8 người bị mắc kẹt trong cáp treo lơ lửng giữa vực sâu
Pakistan: Giải cứu 8 người bị mắc kẹt trong cáp treo lơ lửng giữa vực sâu

Sau rất nhiều nỗ lực, quân đội Pakistan ngày 22/8 đã giải cứu thành công toàn bộ 8 người bị mắc kẹt bên trong một cabin cáp lơ lửng giữa vực sâu gần trọn một ngày sau khi dây cáp bị đứt do gió mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN