Cứu hộ khoảng 300 người mắc kẹt tại trạm cáp treo trên núi Alps

Theo hãng tin AFP, các máy bay trực thăng đã được triển khai để cứu hộ khoảng 300 người bị mắc kẹt tại một trạm cáp treo ở độ cao 2.971 mét trên vùng núi Alps thuộc Thụy Sĩ sau khi một cabin cáp treo gặp trục trặc kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Du khách di chuyển bằng cáp treo tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Glacier 3000 ở vùng núi Les Diablerets, Tây Nam Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trưởng trạm cáp treo nói trên cho biết cabin cáp treo gặp sự cố mất điện. Đây là cabin đưa du khách đến khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Glacier 3000 ở vùng núi Les Diablerets, Tây Nam Thụy Sĩ.

Giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng này, ông Bernhard Tschannen cho biết không có ai gặp nguy hiểm vì cabin cáp treo được trang bị một động cơ đặc biệt để sơ tán du khách trong những tình huống như trên. 

Khoảng 270 người, phần lớn là khách du lịch, đã được đưa xuống sông băng phía dưới bằng ghế treo dây cáp. Sau đó, 2 máy bay trực thăng đưa họ xuống trạm nghỉ giữa đường, từ đó họ lên ghế treo dây cáp tại chặng đầu tiên để trở lại đường núi Col Du Pillon ở độ cao 1.546 mét so với mực nước biển.

Nguyễn Hà  (TTXVN)
Lở tuyết trên dãy núi Alps thuộc Thụy Sĩ khiến nhiều người bị thương
Lở tuyết trên dãy núi Alps thuộc Thụy Sĩ khiến nhiều người bị thương

Đã có 9 vận động viên leo núi bị thương trong trận lở tuyết ở dãy núi Alps thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ ngày 8/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN