Súng AK cháy hàng do Nga bị cấm vận

Một diễn biến bất ngờ do ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt mà Mỹ mới áp đặt chống lại một số doanh nghiệp Nga là nhu cầu tăng vọt tại Mỹ đối với sản phẩm tiểu liên Kalashnikov (súng AK) danh tiếng. Trong danh sách trừng phạt có các công ty chế tạo vũ khí Nga, trong đó có tập đoàn Kalashnikov.

Robert Keller, Giám đốc điều hành công ty K-Var Corp. tại Los Angeles và bán vũ khí qua Internet, cho CNN biết, trong kho của công ty đã hết nhẵn loại súng tiểu liên này. Ông nói: “Chúng tôi bán các sản phẩm của tập đoàn Kalashnikov và tiêu thụ rất nhanh”. Theo ông Keller, doanh số tăng vọt ngay sau các biện pháp trừng phạt mới.

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, tập đoàn Kalashnikov bị cấm bán các sản phẩm của họ tại Mỹ. Tuy nhiên người dân Mỹ được phép sở hữu loại tiểu liên trên và thậm chí là bán chúng.

Đại diện của K-Var Corp. lưu ý rằng công ty sẽ nỗ lực mua Kalashnikovscủa các nhà phân phối Mỹ khác. Ông Keller cho biết thêm do sự nổi tiếng của tiểu liên Nga, nhu cầu các loại vũ khí tương tự cũng tăng lên. Ví dụ súng trường SAM7 do Bulgaria sản xuất.

Ngoài tập đoàn Kalashnikov, nằm trong danh sách trừng phạt mới của Mỹ còn có một số công ty khác của Nga như Tập đoàn Almaz-Antey, Uralvagonzavod, Rosneft và Sozvezdie.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới sẽ đẩy quan hệ Nga-Mỹ vào ngõ cụt và cũng ảnh hưởng tới chính Mỹ. Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin gọi các biện pháp trừng phạt này là bất hợp pháp và cho rằng đây là sự cạnh tranh không lành mạnh của Mỹ trên thị trường vũ khí.


Duy Trinh

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản