Sri Lanka bổ nhiệm 9 thành viên nội các mới

Ngày 20/5, Sri Lanka đã bổ nhiệm 9 thành viên nội các mới, trong đó có các bộ trưởng phụ trách những lĩnh vực quan trọng như y tế, thương mại và du lịch, trong bối cảnh quốc đảo Ấn Độ Dương này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nhất trong lịch sử.

Thông cáo của Phủ Tổng thống Sri Lanka nêu rõ "9 thành viên trong chính phủ gồm tất cả các chính đảng đã tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Gotabaya Rajapaksa".
Trước đó, chính trị gia kỳ cựu của Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng nước này để thành lập nội các mới, sau khi ông Mahinda Rajapaksa từ chức thủ tướng.

Sri Lanka đang đương đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng, thiếu thốn thực phẩm, nhiên liệu và thuốc men trong khi lạm phát cao kỷ lục và không đủ điện sử dụng. Khủng hoảng kinh tế dẫn tới tình trạng bất ổn chính trị và xã hội leo thang.

Văn Khoa (TTXVN)
Đứng trước cảnh vỡ nợ, Sri Lanka rao bán hãng hàng không quốc gia
Đứng trước cảnh vỡ nợ, Sri Lanka rao bán hãng hàng không quốc gia

Chính phủ mới của Sri Lanka đang lên kế hoạch bán hãng hàng không quốc gia để bù đắp tổn thất, như một phần trong nỗ lực ổn định tài chính của quốc gia giữa cơn khủng hoảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN