SOHR: Quân đội Nga không kích tiêu diệt hơn 50 tay súng phiến quân ở Syria

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), ngày 26/10, các cuộc không kích do quân đội Nga tiến hành đã tiêu diệt 56 tay súng của lực lượng nổi dậy ở miền Tây Bắc Syria.

Chú thích ảnh
Các tay súng nổi dậy tại thị trấn chiếm đóng Khan Sheikhun, tỉnh Idlib ngày 14/8/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nguồn tin trên cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đã không kích nhằm vào một trại huấn luyện của nhóm phiến quân Faylaq al-Sham ở khu vực Jabal Duwayli thuộc tỉnh Idlib.

Trong khi đó, nhóm Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nói với hãng tin AFP rằng các cuộc không kích của Nga trong ngày 26/10 nhằm vào một trong những cứ điểm của nhóm này và gây thương vong, song không nêu con số cụ thể. 

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn các bên đối địch tại Syria. Nga ủng hộ Chính phủ Syria, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn một số nhóm vũ trang đối lập. Sau đợt leo thang căng thẳng vào đầu năm 2020, gây nguy cơ đẩy hai bên vào tình trạng đối đầu trực diện, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga vào tháng 3 năm nay đã đồng ý chấm dứt đối đầu và tiến hành các hoạt động tuần tra chung tại Idlib.

Liên hợp quốc cho biết có khoảng 4 triệu người đang sinh sống ở khu vực Tây Bắc Syria, trong đó có 2,7 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa trong cuộc xung đột kéo dài 9 năm qua tại quốc gia Trung Đông này.

Phương Oanh
Mỹ không kích các thủ lĩnh của Al-Qaeda ở Tây Bắc Syria
Mỹ không kích các thủ lĩnh của Al-Qaeda ở Tây Bắc Syria

Quân đội Mỹ ngày 22/10 cho biết đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào các thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở phía Tây Bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu diệt 17 tay súng thánh chiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN