Nga mở đợt không kích dữ dội nhất vào phiến quân Syria kể từ lệnh ngừng bắn

Nga lần đầu tiên mở đợt không kích quy mô lớn nhằm vào quân nổi dậy ở tây bắc Syria kể từ khi Moskva và Ankara thiết lập lệnh ngừng bắn hồi tháng 3.

Chú thích ảnh
Lực lượng quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tuần tra chung tại thị trấn Darbasiyah, Syria ngày 22/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin lực lượng nổi dậy Syria cho biết máy bay của Nga đã tấn công nhiều địa điểm ở miền tây bắc Syria hôm 20/9, với các đợt không kích nhằm vào phía tây ngoại ô thành phố Idlib và đòn pháo kích hạng nặng ở khu vực miền núi Jabal al Zawya thuộc nam Idlib, sát vị trí đóng quân của quân đội Syria. 

Theo Mohammed Rasheed, cựu quan chức thuộc phe nổi dậy và hiện là tình nguyện viên thuộc mạng lưới phát hiện, kiểm đếm máy bay của Nga cất hạ cánh từ căn cứ không quân ở Latakia, Syria, máy bay Nga đã thực hiện 30 đợt không kích trong một chiến dịch tấn công dữ dội nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn được thiết lập. 

Một số nguồn thông tin khác cho biết, các máy bay tiêm kích Sukhoi của Nga tấn công khu vực Horsh và thị trấn Arab Said ở miền tây Idlib. Nhiều máy bay không người lái cũng được huy động, không kích nhiều mục tiêu do phe đối lập kiểm soát ở bình nguyên Sahel al-Ghab, miền tây tỉnh Hama.

Hiện chưa có thông tin về thương vong, thiệt hại từ vụ không kích này. Nga và Syria chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Quân đội Mỹ lại tăng cường triển khai quân sư ở Syria
Quân đội Mỹ lại tăng cường triển khai quân sư ở Syria

Lục quân Mỹ ngày 18/9 tuyên bố đang tăng cường triển khai quân sự, trong đó bao gồm cả binh sĩ và trang thiết bị, tại Đông Bắc Syria, bất chấp nỗ lực nhằm hạn chế sự hiện diện của quân đội nước này tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN