SOHR: Nga đang xây đường băng ở Syria

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, ngày 13/9 cho biết Nga đang xây dựng một đường băng ở tỉnh Latakia, thành trì của Chính phủ Syria và đã đưa hàng trăm kỹ thuật viên và cố vấn quân sự tới địa điểm này.


Một bức ảnh được Cơ quan thông tấn Arập của Syria công bố ngày 12/9 cho thấy một máy bay Nga chở hàng viện trợ nhân đạo được bốc dỡ trên đường băng của sân bay quốc tế Martyr Bassil al - Assad tại Latakia, Syria. Ảnh: AFP


SOHR nêu rõ: “Các lực lượng Nga đang xây dựng một đường băng dài có khả năng đáp ứng được máy bay cỡ lớn ở gần sân bay quân sự Hmaymeen thuộc tỉnh Latakia. Trong những tuần gần đây, các máy bay quân sự đã tới Hmaymeen chở theo thiết bị quân sự và hàng trăm cố vấn quân sự và kỹ thuật viên Nga”.

Ngoài ra, SOHR còn cho biết thêm: “Những người Nga đang ngăn chặn người Syria, bất kể là quân nhân hay dân thường, tiếp cận khu vực trên, nơi họ đang xây dựng đường băng”.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết các nguồn tin của họ cũng cho rằng Nga đang mở rộng sân bay Hamadiyeh ở tỉnh Tartus, một thành trì khác của chính quyền Damascus ở phía Nam Latakia.

SOHR thu thập thông tin liên quan đến tình hình ở Syria dựa trên một mạng lưới các nguồn tin từ dân thường, quân đội và y tế ở nước này. Tuy nhiên hiện tại Moskva chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin nói trên. Nga gần đây mới chỉ thừa nhận cung cấp thiết bị quân sự và cố vấn cho quân đội của chính quyền Tổng thống Assad.

TN (Theo AFP)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản