Số thương vong trong vụ đánh bom xe tại tỉnh Ghor tăng nhanh

Giới chức Afghanistan ngày 18/10 cho biết vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor ở miền Tây nước này đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương.

Chú thích ảnh
 Hiện trường vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở cảnh sát ở Feroz Koh thuộc tỉnh Ghor, Afghanistan, ngày 18/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc một bệnh viên ở tỉnh Ghor cho biết các nhân viên y tế đang cứu chữa hàng chục nạn nhân bị thương nặng và số người chết có thể còn tiếp tục tăng.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết vụ nổ bom xe xảy ra ngay trước văn phòng cảnh sát trưởng của tỉnh Ghor và một số tòa nhà chính phủ bên cạnh. Ông Arif Aber, người phát ngôn của Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, cho biết tiếng nổ quá lớn khiến gần như toàn bộ thủ phủ Feroz Koh của tỉnh này có thể nghe thấy.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công mới trên. Vụ tấn công xảy ra khi Taliban vừa cam kết ngừng các cuộc tấn công ở khu vực miền Nam, nơi hàng chục nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong những ngày gần đây.

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng 9 vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này.

Thanh Bình (TTXVN)
Đánh bom xe đẫm máu nhằm vào trụ sở cảnh sát ở Afghanistan
Đánh bom xe đẫm máu nhằm vào trụ sở cảnh sát ở Afghanistan

Ngày 18/10, một vụ đánh bom xe kinh hoàng nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và trên 70 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN