Đánh bom xe đẫm máu nhằm vào trụ sở cảnh sát ở Afghanistan

Ngày 18/10, một vụ đánh bom xe kinh hoàng nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và trên 70 người bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở cảnh sát ở Feroz Koh thuộc tỉnh Ghor, Afghanistan, ngày 18/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức Afghanistan cho biết vụ tấn công xảy ra tại Feroz Koh, thủ phủ của tỉnh Ghor, vốn khá bình yên và ít khi xảy ra bạo lực như một số tỉnh khác ở Afghanistan.

Người phát ngôn của Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, cho biết vụ nổ có sức công phá rất mạnh và gây ra nhiều thương vong.

Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận vụ nổ bom xe xảy ra ngay trước trụ sở cảnh sát của tỉnh Ghor vào lúc 11h sáng ngày 18/10. Các nhân viên y tế cho biết các nạn nhân có nhiều dân thường và thành viên lực lượng an ninh. Cũng theo Bộ Nội vụ Afghanistan, khoảng 20 người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công này.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công mới trên, tuy nhiên giao tranh giữa quân đội Chính phủ  Afghanistan với phiến quân Taliban đã gia tăng trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa hai bên ở Doha (Qatar).

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng 9 vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này.

Thanh Bình (TTXVN)
Afghanistan: Hàng chục nghìn người chạy trốn cuộc tấn công dữ dội của Taliban 
Afghanistan: Hàng chục nghìn người chạy trốn cuộc tấn công dữ dội của Taliban 

Giới chức Afghanistan ngày 14/10 cho biết hàng chục nghìn người dân ở miền Nam Afghanistan đã rời bỏ nhà cửa sau nhiều ngày giao tranh dữ dội giữa Taliban và lực lượng an ninh, trong bối cảnh bạo lực tiếp tục gia tăng bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN