Số người thiệt mạng do mưa lũ tại Brazil lên tới 40 người

Ngày 9/3, Cơ quan Phòng vệ dân sự bang Sao Pulo của Brazil cho biết số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ hiện tại ở quốc gia này đã lên tới 40, trong khi khoảng 40 người khác vẫn đang bị mất tích.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trận lở đất do mưa lũ tại Guaruja, cách Sao Paulo, Brazil khoảng 95km, ngày 4/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, đa phần nạn nhân thuộc 2 bang đông dân của Brazil là Rio de Janeiro và Sao Paulo. Hiện tại, các dự báo về thời tiết cho thấy các cơn mưa có xu hướng giảm nhẹ trong thời gian tới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác cứu hộ. Trước tình hình này, Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, nhưng tới nay các lực lượng cứu hộ cũng mới phân phối được hơn 30 tấn hàng viện trợ tới các vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, gồm thực phẩm, quần áo, đồ vệ sinh và nước uống.

Brazil đang trải qua một trong những mùa mưa tồi tệ nhất trong lịch sử. Các cơn mưa nặng hạt bất thường trong tháng Một vừa qua tại quốc gia rộng lớn nhất Mỹ Latinh này đã khiến hơn 60 người thiệt mạng, khoảng 32.000 người phải di cư tránh lũ và hơn 4.000 người mất nhà cửa.

Lê Hà (TTXVN)
Mưa lũ làm ít nhất 21 người thiệt mạng tại Brazil
Mưa lũ làm ít nhất 21 người thiệt mạng tại Brazil

Giới chức Brazil ngày 3/3 thông báo đã có ít nhất 21 người thiệt mạng trong các trận mưa lớn gây lũ quét tại các bang Sao Paulo và thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN