Số người cao tuổi ở Ấn Độ đến năm 2050 sẽ vượt ngưỡng 340 triệu người

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 10/8, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Ấn Độ Anupriya Patel cho biết chính phủ nước này đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo chăm sóc tốt cho những người cao tuổi ở Ấn Độ khi đến năm 2050, những người trên 60 tuổi ở nước này sẽ vượt 340 triệu người.

Chú thích ảnh
Ấn Độ đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo chăm sóc tốt cho những người cao tuổi. Ảnh: AFP

Bà Patel cho biết thêm, Chương trình quốc gia chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi do Chính phủ Ấn Độ phát động là nhằm mang lại những dịch vụ chăm sóc tận tâm cho người cao tuổi. Chương trình này cũng nhằm mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể dễ dàng tiếp cận, giá cả phải chăng, chất lượng cao, lâu dài, toàn diện và tận tâm cho số người cao tuổi đang gia tăng ở nước này.

Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất tiến hành những nghiên cứu về tuổi già ở tất cả các bang nhằm thu thập dữ liệu về gánh nặng bệnh tật ở độ tuổi này. Bà tiết lộ sẽ có hai trung tâm quốc gia dành cho người cao tuổi được thành lập, gồm ở Các viện Y khoa toàn Ấn (AIIMS) tại thủ đô New Delhi và Đại học Y Madras ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu. Những trung tâm này được kỳ vọng sẽ là những trung tâm ưu việt trong lĩnh vực chăm sóc lão khoa ở Ấn Độ.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản