Số ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến sôcôla Kinder gia tăng ở châu Âu

Châu Âu ghi nhận tổng cộng 150 ca nhiễm khuẩn salmonella tại 9 quốc gia trong khu vực, bị cho là liên quan đến các sản phẩm sôcôla Kinder do nhà máy Ferrero tại thị trấn Arlon (Bỉ) sản xuất.

Chú thích ảnh
Trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi tại châu Âu do nghi nhiễm khuẩn salmonella. Ảnh: Getty Images 

Trong một tuyên bố chung ngày 12/4, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu và Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu cho biết đa số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella là trẻ em dưới 10 tuổi, trong đó nhiều ca phải nhập viện. Tính đến ngày 8/4, các cơ quan chức năng đã xác nhận 119 ca nhiễm khuẩn salmonella và 31 ca nghi nhiễm tại 9 quốc gia khu vực, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh.

Các cơ quan trên cho biết đã phát hiện vi khuẩn salmonella trong các sản phẩm sôcôla Kinder do nhà máy Ferrero tại thị trấn Arlon, Bỉ sản xuất, đồng thời khuyến cáo các nước cần tiếp tục theo dõi vì có khả năng số ca nhiễm còn tăng.

Tuần trước, tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Bỉ và thu hồi các sản phẩm Kinder bày bán tại Mỹ, Anh và một số nước châu Âu, ngay trước thềm Lễ Phục sinh vào ngày 17/4 - dịp mà nhiều người dân phương Tây thường mua trứng sôcôla làm quà tặng.

Ngày 11/4, nhà chức trách Bỉ đã tiến hành điều tra sự cố nhiễm khuẩn salmonella. Tập đoàn Ferrero sau đó đã thừa nhận những "sai lầm nội bộ" và gửi "lời xin lỗi chân thành" tới người tiêu dùng về sự cố trên.

Vi khuẩn Salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn nhiễm phổ biến nhất ở thực phẩm.

Hoàng Châu (TTXVN)
Tập đoàn Ferrero xin lỗi khách hàng về bê bối nhiễm khuẩn salmonella
Tập đoàn Ferrero xin lỗi khách hàng về bê bối nhiễm khuẩn salmonella

Tập đoàn bánh kẹo Ferrero của Italy đã thừa nhận những "thất bại nội bộ", liên quan vụ bê bối nhiễm khuẩn salmonella dẫn đến việc nhiều sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder của tập đoàn này buộc phải thu hồi tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu để phòng ngừa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN