Số ca mắc COVID-19 tại Lào giảm mạnh

Bộ Y tế Lào chiều 3/5 cho biết nước này đã ghi nhận 33 ca mắc COVID-19 mới tại 6/18 tỉnh, thành trong 24h qua, giảm hơn 3 lần so với 112 ca được phát hiện trong ngày 2/5. 

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào, ngày 27/4/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, mặc dù vẫn là địa bàn có nhiều ca mắc nhất trên cả nước, song thủ đô Viêng Chăn hôm nay chỉ ghi nhận 16 ca, một mức giảm rất mạnh so với những ngày trước đó. Số ca ở các thành phố lớn khác của Lào cũng giảm khi Champasak chỉ ghi nhận 4 ca, Savanakhet 3 ca, trong khi điểm nóng mới của dịch COVID-19 tại Lào là tỉnh Bokeo cũng chỉ ghi nhận 7 ca. Điều này cho thấy cho thấy các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ của chính phủ cùng sự tuân thủ của người dân đã bước đầu đem lại hiệu quả, dù tình hình hình dịch vẫn rất khó lường. 

Đến thời điểm hiện tại, 18/18 tỉnh, thành của Lào vẫn trong tình trạng phong tỏa đến hết ngày 5/5. Hiện các giới chức Lào cũng đang thảo luận về việc có nên gia hạn tình trạng này thêm một thời gian nữa hay không và nếu gia hạn sẽ là bao lâu.

Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 966 ca, trong đó có hơn 900 ca được phát hiện từ đầu tháng 4 đến nay, phần lớn đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện Lào đã chữa khỏi cho 60 bệnh nhân và chưa có trường hợp nào tử vong.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Lào truy vết các F1, F2 trong cộng đồng người Việt tại Viêng Chăn
Lào truy vết các F1, F2 trong cộng đồng người Việt tại Viêng Chăn

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tại buổi họp báo diễn ra chiều 2/5, Ban Chỉ đạo quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 cho biết đã có ít nhất 45 người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN