Serbia sơ tán khẩn cấp dân do lũ lụt

Ngày 19/5, Bộ trưởng Nội vụ Serbia Neboisa Stephanovic thông báo sơ tán khẩn cấp toàn bộ người dân khỏi thành phố Obrenovac do nước sông Sava đang lên rất cao. Gần 8.000 người dân tại thành phố Obrenovac (cách thủ đô Belgrade của về phía Bắc) đã được sơ tán, tuy nhiên vẫn còn một số người không muốn rời bỏ nhà cửa và ở lại thành phố. Hiện số người chết do lũ lụt tại Obrenovac đã lên tới 13 người, nâng tổng số người thiệt mạng ở Serbia trong đợt thiên tai này lên 17 người.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân tại Obrenovac. Ảnh: inserbia

Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic cho biết chưa thể thống kê thiệt hại do trận lũ lớn nhất trong vòng 120 năm qua tại khu vực Balkan, nhưng thiệt hại có thể lên đến hàng trăm triệu euro. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ giúp Serbia khôi phục lại cơ sở hạ tầng. Đồng thời, ông Vucic đã cảm ơn sự giúp đỡ của Nga, Slovenia, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác trong những ngày qua.

Cùng ngày, Bosnia-Herzegovia đã thông báo để quốc tang trong ngày 20/5 nhằm tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng do thiên tai trong những ngày vừa qua. Cả nước Bosnia-Herzegovia sẽ treo cờ rủ, tạm dừng tất các hoạt động vui chơi, giải trí và thay đổi nội dung trên các kênh phát tranh, truyền hình.

Theo thông kê sơ bộ, tổng số người thiệt mạng tại Bosnia-Herzegovia đã lên tới 17 người và vẫn còn 7 người bị mất tích. Số người chết trên thực tế có thể cao hơn nhiều nhưng chỉ có thể thống kê sau khi nước lũ rút hết.Trận lụt và lở đất lần này đã khiến khoảng một triệu người, tương đương 1/4 dân số nước này, bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, hơn 100 nghìn ngôi nhà, ít nhất 230 trường học và bệnh viện bị phá hủy, hàng chục điểm dân cư và các tuyến đường sắt, đường bộ bị hư hại.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản