Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary

Ngày 26/11, cảnh sát Serbia thông báo đã bắt giữ khoảng 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary sau một vụ đấu súng giữa những người di cư và những đối tượng buôn người.

Chú thích ảnh
Người di cư tại khu vực biên giới Hungary - Croatia, gần làng Zakany của Hungary. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cảnh sát cũng phát hiện vũ khí và biểu tượng của những phần tử cực đoan trong quá trình khám xét.

Trước đó tối 24/11, cảnh sát Serbia nhận được báo cáo về một vụ xả súng ở Horgos, một ngôi làng ở biên giới với Hungary. Cảnh sát Serbia xác định đây là cuộc đấu súng giữa những người di cư và những kẻ buôn người. Sau vụ việc, Bộ Nội vụ Serbia đã khám xét một khu trại bất hợp pháp ở biên giới với Hungary và chuyển những người di cư đến các trung tâm tiếp nhận ở miền Nam đất nước. Theo cảnh sát Serbia, những người di cư chủ yếu là người Afghanistan và Maroc.

Khu vực miền Bắc Serbia, gần biên giới với Hungary, là nơi tập trung đông người di cư và buôn người kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu vào năm 2015. Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào năm 2022 do xung đột ở Ukraine. Người dân địa phương đã nhiều lần khiếu nại với chính quyền Serbia và Hungary về mối đe dọa đối với tài sản và sự an toàn của họ.

Ngọc Biên (TTXVN)
Libya trục xuất trên 200 người di cư bất hợp pháp
Libya trục xuất trên 200 người di cư bất hợp pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 24/11, Cục Chống nhập cư bất hợp pháp của Libya đã trục xuất về nước trên 200 người di cư trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN