Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của phiến quân Yemen tấn công thủ đô Riyahd

Hệ thống phòng thủ của Saudi Arabia đã đánh chặn và phá hủy tổng cộng 8 quả tên lửa do nhóm phiến quân Houthi từ Yemen phóng nhắm vào khu vực phía Đông Bắc thủ đô Riyadh.

Xem hệ thống phòng không Saudi Arabia đánh chặn thành công tên lửa:Mảnh vỡ tên lửa từ vụ đánh chặn đã khiến một người quốc tịch Ai Cập thiệt mạng và hai người Ai Cập khác bị thương trong khu vực dân cư ở thủ đô Riyahd.

Hãng thông tấn SPA trích lời người phát ngôn của liên quân, Đại tá Turki al-Malki, đưa tin các nhân chứng, trong đó có phóng viên của hãng tin Reuters, nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và quầng sáng trên bầu trời Riyahd đêm 25/3.

Theo trang truyền thông SABA của phiến quân Houthi, mục tiêu của vụ tấn công tên lửa là nhằm vào Sân bay Quốc tế King Khalid ở Riyadh với tên lửa Burkan H2. Nhóm khủng bố này cũng tiết lộ sử dụng 5 loại tên lửa khác nhằm thẳng vao các sân bay thuộc các thành phố phía Nam Saudi Arabia, bao gồm Abha, Jizan và Najran.

Vụ tấn công xảy ra cùng thời điểm kỷ niệm 3 năm liên quân được Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vào chiến sự ở Yemen.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
100 năm qua, Tổng thống Trump là người thay nhiều nhân viên nhất
100 năm qua, Tổng thống Trump là người thay nhiều nhân viên nhất

Trong năm đầu cầm quyền của Tổng thống Donald Trump, thế giới chứng kiến làn sóng sa thải, từ chức, bổ nhiệm lại nhân viên cấp cao lớn chưa từng thấy trong lịch sử 100 năm trở lại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN