Saudi Arabia bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công sứ quán Iran

Ngày 3/12, thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hezbollah Hassan Nasrallah  lên án Saudi Arabia đứng đằng sau vụ tấn công liều chết kép nhắm vào đại sứ quán Iran tại Beirut khiến 25 người thiệt mạng hồi tháng trước.

Vụ đánh bom kép ở thủ đô Beirut gây thương vong lớn. Ảnh: AFP - TTXVN


Phát biểu trên kênh truyền hình OTV của Liban, ông Nasrallah cho rằng Lữ đoàn Abdullah Azzam, một nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qeada tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công, "là một tiểu vương quốc Arập và là người Saudi Arabia, đồng thời tin rằng nhóm này có liên hệ với cơ quan tình báo Saudi Arabia.

Ông Nasrallah cho rằng vụ tấn công vào đại sứ quán Iran nằm ở khu vực phía Nam Beirut, thành trì của lực lượng Hezbollah, "có liên hệ với sự tức giận của Saudi Arabia chống lại Iran do thất bại của nước này" tại Syria.

Hôm 19/11 đã xảy ra các vụ đánh bom nhằm vào Đại sứ quán Iran trong bối cảnh chính quyền Syria triển khai các cuộc tiến công quy mô lớn tại một số mặt trận chủ chốt, trong đó có ở thủ đô Damascus và Aleppo.


T.N
Liban nhận diện thủ phạm đánh bom Đại sứ quán Iran
Liban nhận diện thủ phạm đánh bom Đại sứ quán Iran

Liban đã nhận dạng được hai thủ phạm thực hiện vụ đánh bom kép nhằm vào Đại sứ quán Iran ở phía Nam thủ đô Beirut ngày 19/11 làm 25 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN