Sập sân khấu vận động tranh cử ở Mexico, ít nhất 4 người thiệt mạng

Tối 22/5, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ sập sân khấu sự kiện vận động tranh cử diễn ra ở miền Bắc nước này.

Theo đó, sân khấu dựng tại sự kiện vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Mexico, Jorge Álvarez Máynez, diễn ra ở vùng ngoại ô San Pedro Garza Garcia, gần thành phố Monterrey, đã bị sập do gió giật mạnh. Ông Jorge Álvarez Máynez thậm chí cũng đã bị gió cuốn và phải đến bệnh viện kiểm tra. Tổng thống Andrés Manuel López Obrador gửi lời chia sẻ tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân cũng như những người chịu ảnh hưởng của sự cố. 

Nhiều video ghi lại vụ việc đã lan truyền trên các mạng xã hội trong tối 23/5, cho thấy tình hình hỗn loạn, nhiều người la hét và tìm cách chạy thoát thân hoặc tìm cách thoát ra khỏi khu vực sân khấu sập. Cập nhật tình hình trên mạng xã hội, ứng cử viên Jorge Álvarez Máynez cho biết đã tới bệnh viện kiểm tra sau sự cố và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ông nêu rõ việc quan trọng nhất lúc này là chăm sóc cho những người bị thương trong vụ tai nạn. Thống đốc bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico, Samuel Garcia, xác nhận tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đâm sập cầu
Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đâm sập cầu

Ngày 20/5, tàu container đâm sập cầu Francis Scott Key ở Baltimore, Mỹ, gần hai tháng trước đã được đưa lên mặt nước và kéo trở lại cảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN