Sàn chứng khoán New Zealand tiếp tục ngừng giao dịch do tấn công mạng

Theo truyền thông sở tại, các cuộc tấn công mạng đã khiến Sàn chứng khoán New Zealand (NZX) ngày 27/8 phải ngừng giao dịch lần thứ ba trong ba ngày qua.

Chú thích ảnh
Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công. Ảnh: thespinoff.co.nz

NZX đã phải ngừng giao dịch vào khoảng 11 giờ 10 phút sáng 27/8 (theo giờ địa phương), do các vấn đề kết nối mạng liên quan đến các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán nhằm làm gián đoạn hệ thống máy tính thông qua việc làm quá tải hệ thống với một lượng lớn lưu lượng truy cập.

Đây là lần thứ ba NZX là mục tiêu tấn công trong ba ngày qua, sau các lần ngừng giao dịch tạm thời trong hai ngày 25 và 26/8. 

Trang web của sàn này cũng gặp sự cố do các cuộc tấn công mạng mà các chuyên gia cho là có thể được thực hiện ở nước ngoài.

Trong một thông báo, NZX cho biết sẽ tập trung giải quyết mối đe dọa và làm việc với các chuyên gia tin học để bằng mọi cách có thể nối lại hoạt động giao dịch vào ngày 28/8.

Lê Minh (TTXVN)
Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công
Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công

Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand (NZX) đã bị gián đoạn hoạt động giao dịch sáng 28/6 do một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng từ các thực thể nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN